Youtube sắp giới thiệu “Shorts”, tuyên chiến trực tiếp với Tiktok

886
YouTube từng là kẻ “tung hoành” trong lĩnh vực của mình, nhưng sau đó TikTok xuất hiện và làm mọi thứ thay đổi.

Giờ đây, YouTube đang tìm cách cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo nên nội dung với những đoạn video ngắn này bằng cách tung ra phiên bản của riêng mình có tên “Shorts“.

Tính năng mới sẽ là một phần của ứng dụng YouTube, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Những đoạn video này sẽ xuất hiện trên News Feed của người dùng Android và iOS. Cũng giống như tính năng “Stories”, “Shorts” ban đầu có thể bị giới hạn với số lượng người dùng đăng ký nhất định.

Shorts sẽ cho phép người dùng tải các đoạn video ngắn lên nguồn cấp dữ liệu (feed) bên trong ứng dụng di động, tương tự như TikTok và cho phép người dùng tận dụng lợi thế có sẵn là nhạc bản quyền YouTube có trong danh mục của mình, theo The Information. Những bài nhạc này sẽ được phép sử dụng trong các video.

TikTok đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ với hơn 125% trong 2 năm qua, theo như báo cáo tháng 1 từ số liệu của App Annie. Ứng dụng này hiện có hàng trăm triệu người người dùng và đó là một thế lực văn hóa thực sự. The Information cho biết TikTok đã đạt xấp xỉ 842 triệu lượt tải xuống từ cả hai kho ứng dụng của Apple và Google trong 12 tháng vừa qua – tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube phát triển một phiên bản ứng dụng của riêng mình đối với một tính năng phổ biến có trên một nền tảng xã hội khác. YouTube cũng đã có cho mình phiên bản của Instagram Stories trên ứng dụng. Với những lợi thế có sẵn như cơ sở người dùng khổng lồ (hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng) và các thỏa thuận cấp phép nhạc, sẽ không mấy ngạc nhiên khi mà YouTube muốn tạo nên một phiên bản TikTok của riêng mình. Facebook cũng đã tham gia vào cuộc chơi, khi đang phát triển phiên bản TikTok của họ – Lasso – hiện đang âm thầm thử nghiệm tại các thị trường khác, trong đó có Brazil.

Giang Vu- Vnreview

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.