YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

87
Những gì YouTube Shorts mang lại cho thấy rõ đây là sản phẩm đối đầu trực tiếp với TikTok.

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di động. Lần đầu tiên công bố vào tháng 9/2020, YouTube đang dần mở rộng công cụ Shorts đến 26 quốc gia và sẽ ra mắt tại hơn 100 quốc gia khắp thế giới – những nơi mà YouTube có mặt.

YouTube Shorts là nơi chia sẻ các video ngắn 60 giây

“Đây là lần đầu tiên người dùng trên khắp toàn cầu sẽ có thể truy cập vào các công cụ sáng tạo của Shorts, bao gồm cả việc sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ và nhiều hơn nữa”, YouTube cho biết.

YouTube Shorts sẽ mang đến các tính năng mới như:

  • Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video.
  • Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.
  • Tự động thêm chú thích vào video Shorts.
  • Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.
  • Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.
  • Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai.

Trong đó, tính năng lấy âm thanh mẫu không chỉ từ các video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube – nền tảng chứa hàng tỉ video trên toàn cầu, mở ra một sân chơi sáng tạo mới chưa từng có. Tuy nhiên, những nhà sáng tạo sẽ có quyền kiểm soát và có thể chọn không tham gia Shorts nếu họ không muốn âm thanh trong video dạng dài của mình bị phối lại.

Trước khi công bố các công cụ nói trên, YouTube đã giới thiệu phần đặc biệt dành cho Shorts trên trang chủ để người dùng thử trải nghiệm các video dọc. Sắp tới, thẻ Shorts sẽ sớm có mặt trên thiết bị di động giúp người dùng truy cập vào công cụ này dễ dàng hơn chỉ với một lần nhấn.

Thẻ chứa các video YouTube Shorts trên trang chủ ứng dụng YouTube.

Công cụ Shorts sẽ được tích hợp trên ứng dụng YouTube vốn đã quen thuộc và nhận được sự yêu mến từ người dùng. Ví dụ: Nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm hiểu thêm về nghệ sĩ, tất cả đều có trên YouTube.

Đến hôm nay, YouTube Shorts đã vượt qua 6,5 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu.

Theo: danviet

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.