Youtube tung video Rewind 2019, đã bớt “thảm hoạ” hơn

660

YouTube Rewind 2018 là một thảm hoạ đáng quên. Điều này đã được chính YouTube thừa nhận cách đây không lâu. Với hơn 17 triệu lượt dislike, YouTube Rewind 2018 trở thành video có nhiều lượt dislike nhất trong lịch sử YouTube.  

Mới đây, nền tảng video phổ biến nhất thế giới này đã tung ra YouTube Rewind 2019. Đoạn video này bắt đầu bằng việc thừa nhận rằng video năm ngoái không được cộng đồng đón nhận. Sau đó, YouTube dành phần còn lại trong đoạn video dài 5 phút rưỡi này để chia sẻ danh sách 10 video hàng đầu cùng những thành tựu đáng chú ý khác trong năm 2019, bao gồm những người tạo video được like (yêu thích) nhiều nhất, các video âm nhạc được like nhiều nhất, video về game được xem nhiều nhất,…

Đây là một sự khởi đầu đáng chú ý so với những lần trước đó. Các đoạn video trước đó tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc nhưng lại không đề cao những nhà sáng tạo, nhà làm phim đứng đầu YouTube cũng như các video nổi bật, có nội dung mang tính lan truyền cao.

Sự thay đổi này là một trong những lý do khiến video này không phải nhận “mưa gạch đá” từ cộng đồng. YouTube Rewind 2019 không còn đưa vào những câu đùa nhạt nhẽo, những trào lưu vớ vẩn, và đó là một điều tốt. Thay vào đó, đoạn video này tập trung vào việc làm nổi bật những nội dung hay trên nền tảng này trong năm nay. YouTube Rewind 2019 đã hoành tráng hơn và tỉ lệ lượt like/dislike cũng không quá thấp như những lần trước, ít nhất là cho đến hiện tại.

Minh Hùng theo Android Authority, Vnreview

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.