YouTuber sẽ có thể kiếm được 10.000 USD/tháng khi sáng tạo nội dung bằng công cụ YouTube Shorts

195

YouTube vừa công bố một chính sách hoạt động mới đối với các creators rằng họ sẽ trả cho các nhà sáng tạo nội dung số tiền lên đến 10.000 USD/tháng để tạo các video bằng công cụ YouTube Shorts. YouTube dự kiến sẽ chi 100 triệu USD trong suốt năm tiếp theo để thực hiện kế hoạch trên, và các khoản thanh toán đầu tiên sẽ được thực hiện ngay trong tháng này.

Tuy vậy, có vẻ như các khoản thanh toán này sẽ không hoàn toàn là một mức thanh toán cố định, bởi số tiền mà YouTube sẽ trả cho các nhà sáng tạo nội dung còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của video hay số lượng người xem Shorts mỗi tháng… Bên cạnh đó, các khoản thanh toán cũng sẽ tùy thuộc vào địa điểm của nhóm người xem video nữa.

YouTube cũng yêu cầu các video được đăng tải trên công cụ Shorts phải là video gốc. Các video lấy từ nguồn khác đăng lại sẽ không được chấp nhận thanh toán. Hiện tại, các khoản thanh toán chỉ mới được áp dụng sẵn ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Vương quốc Anh, Ấn Độ và Brazil cùng một số khu vực khác. YouTube cho biết, trong tương lai, họ sẽ sớm triển khai kế hoạch để mở rộng danh sách các khu vực được áp dụng chính sách thanh toán này.

Theo Theverge, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.